Friends of Coal Bowl For Governor’s Cup Trophy – Đại học West Virginia và Đại học Marshall

Friends of Coal Bowl là tên đã được đặt cho trận đấu bóng đá hàng năm giữa các vận động viên leo núi của Đại học West Virginia (WVU) và Đại học Marshall Thundering Herd. Vào mùa thu hàng năm, hai trường đại học có trụ sở tại bang Tây Virginia này đều tổ chức lễ trao cúp Thống đốc.

Có thể gây ngạc nhiên cho những người hâm mộ bóng đá đại học rằng mặc dù Mountaineers và Thundering Herd đều nằm ở bang Tây Virginia nhưng số lần hai chương trình bóng đá này chơi với nhau chỉ bằng một chữ số. Mặc dù trận đối đầu đầu tiên giữa hai trường này diễn ra vào năm 1911 (WVU thắng 17-15), chỉ có chín lần gặp nhau trong suốt mùa giải bóng đá 2009.

Nhờ cải tiến lịch trình, hai cơ sở giáo dục đại học này vốn là láng giềng tương đối của các tiêu chuẩn bóng đá đại học thời gian qua cuối cùng cũng bắt kịp để hình thành một số loại đối thủ địa phương. Hai đội hiện đã chơi hàng năm kể từ năm 2006 và tính đến thời điểm viết bài này, các trận đấu được lên lịch ít nhất là đến năm 2012.

Đáng tiếc, trở ngại lớn nhất khiến điều này trở son heung-min chiều cao thành một sự cạnh tranh mạnh mẽ của bóng đá đại học là bản chất một mặt của kết quả. Trong suốt chín trò chơi mà hai trường đại học này đã chơi trong suốt một dòng thời gian kéo dài từ năm 1911 đến năm 2009, các vận động viên leo núi của Đại học West Virginia đã bất bại trước đối thủ nội bộ của họ là Đại học Marshall Thundering Herd. Gần đây nhất trong bốn trận đấu diễn ra trong thế kỷ XXI, đội leo núi đã bỏ xa đối thủ cùng bang của họ tổng cộng 98 điểm (141 điểm WVU đến 43 điểm Marshall) với biên độ chiến thắng trung bình gần 25 điểm cho mỗi cuộc thi.

Cái tên Friends of Coal Bowl đến trực tiếp từ nhà tài trợ hàng đầu có tên là Friends of Coal. Những người bạn của Than là một nhóm vận động thúc đẩy việc sử dụng than để làm năng lượng. Than là một nguồn tài nguyên thiên nhiên đặc biệt quan trọng đối với các nền kinh tế địa phương nơi hai trường cao đẳng này cư trú ở Tây Virginia. West Virginia nằm ở Morgantown, WV và Đại học Marshall nằm ở Huntington, WV lân cận.

Danh hiệu cúp Thống đốc xuất phát từ việc hai đội này thực chất đang thi đấu cho danh hiệu đội bóng đại học hàng đầu ở bang Tây Virginia. Hàng năm, thống đốc của tiểu bang trao tặng chiếc cúp lưu động (hiếm khi rời khỏi Morgantown) được gọi là Cúp Thống đốc cho người chiến thắng trong cuộc thi hàng năm.