Bóng bầu dục Fotball – Lịch sử trò chơi

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Tuy nhiên, nguyen cong phuong hagl jmg sự kiện quan trọng nhất khiến trò chơi trở nên nổi tiếng như hiện nay thỉnh thoảng xảy ra vào năm 1823 khi William Webb Ellis, trong khi chơi một trò chơi bóng đá, cầm quả bóng bằng tay và chạy về phía trước với quả bóng về phía khung thành của đối phương. Đó là kỳ tích chưa từng có trong bóng đá và đánh dấu sự khởi đầu của bóng bầu dục ngày nay.

Có một số phiên bản của trò chơi. Đứng đầu trong số này là thực tế là quả bóng có dạng hình cầu hoặc hình bầu dục. Nó có thể được đá theo bất kỳ hướng nào hoặc được truyền từ người chơi này sang người chơi tiếp theo chỉ bằng cách ném nó về phía sau. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là để tiếp đất, một cầu thủ phải đá quả bóng về phía trước hoặc chạy một khoảng cách nào đó trước khi chuyền nó về phía sau cho đồng đội, người sau đó cũng thực hiện như vậy. Mặt khác, bóng bầu dục là trò chơi chỉ được chơi trên các sân cỏ ngoài trời. Tùy thuộc vào tính chất của cuộc thi hoặc thỏa thuận, có thể có các đội bao gồm 7, 13 hoặc 15 thành viên.

Tính chất thể chất của môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải khỏe và vừa sức. Quả thực tốc độ, sự thông minh và sức mạnh tàn bạo là những điểm nổi bật của trò chơi này. Thật đáng kinh ngạc khi chơi trò chơi nam ở cấp độ quốc tế. Người ta thường tìm những người chơi nặng trên 100 kg, có thể chạy 100 mét trong vòng 11 giây và cao ít nhất 5 feet 10 inch.

Với sự thúc đẩy toàn cầu phụ nữ cũng tham gia tích cực vào các môn thể thao, một phiên bản Rugby dành cho nữ đã được giới thiệu vào những năm 1980. Bóng bầu dục nữ hiện được chơi ở một số quốc gia và có các giải đấu dành cho nữ diễn ra đồng thời với các cuộc thi của nam như World Cup và cuộc thi Six Nations Ruby Live. Tất nhiên, các phiên bản dành cho nữ của trò chơi, đặc biệt là ở cấp độ quốc tế, thiếu sức mạnh và tốc độ là trọng tâm của trò chơi dành cho nam, nhưng điều đó được bù đắp ở những màn chuyền bóng thông minh và bóng bẩy.

Nhưng bóng bầu dục không chỉ có adrenaline, tốc độ, trí thông minh và gan dạ. Phân tích mặt trái của môn thể thao này cho thấy một nền văn hóa và lối sống thú vị. Tùy thuộc vào khu vực tập trung, nó có thể là một môn thể thao liên quan đến tầng lớp trên và trung lưu, hoặc với các trường tư thục, công nhân công nghiệp, và đôi khi với các nhóm theo chủ nghĩa tinh hoa. Mặt khác, những người hâm mộ bóng bầu dục được biết đến trên toàn thế giới không phải là những người nghiện rượu bình thường. Một đặc điểm nổi bật của các lễ kỷ niệm đánh dấu chiến thắng hoặc các sự kiện dẫn đến các cuộc thi bóng bầu dục là bia chảy tự do. Không thể phủ nhận rằng, bản thân hầu hết các cầu thủ đều rất thích uống bia.